413494
180 971
287 128
86
 

ชายไทยนกเขาไม่ขัน สถิติพุ่ง และอะไรคือสาเหตุ?

27 กุมภาพันธ์ 2559 ส้มซ่า !! วาไรตี้ ดูดวง บังเทิง 382 Views

940257-img.rn33vf.ybq0

แฉทํางานหนัก บุหรี่-นอนดึก! หมอจี้ให้รักษา

ชายไทยมีปัญหา “นกเขาไม่ขัน” เพิ่มขึ้น โดยผู้ชายในภาคกลางเป็นหนัก เตือนชายป่วยเบาหวาน-ความดัน นอนน้อย สูบบุหรี่ เสี่ยงหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ชี้ป้องกันได้ด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ แนะมีปัญหาอย่าอาย รีบปรึกษาแพทย์ให้รักษา เพื่อช่วยครอบครัวสุขสันต์

ปัญหา“นกเขาไม่ขัน” หรืออาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ อันเป็นปัญหาสำคัญของผู้ชายทั่วไปในโลก ที่หลายคนถึงขั้นฆ่าตัวตายหรือหย่าร้างกับภรรยา เพราะไม่สามารถปฏิบัติการเสพสมให้สุขสมกับฝ่ายหญิงได้ กำลังทวีความรุนแรงขึ้น โดยมีสถิติพบว่าผู้ชายจำนวนมากประสบปัญหาดังกล่าวเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 26 ก.พ. นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน แพทย์ศัลยกรรมทั่วไป และศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์ แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัยด้านสมรรถภาพทางเพศ โรงพยาบาลศูนย์หาดใหญ่ จ. สงขลา กล่าวในงานเสวนาเรื่อง “พูด…ชัดๆอาการ นกเขาไม่ขัน ไม่ใช่เรื่องใหญ่” ว่า ปัจจุบันพบเพศชายมาปรึกษาเรื่องอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (ED:Erectile Dysfunction) หรืออาการที่อวัยวะเพศชายไม่สามารถแข็งตัวเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมถึงร้อยละ 50 นอกจากนี้ ยังพบข้อมูลด้วยว่าในปี 2538 มีเพศชายกว่า 152 ล้านคนทั่วโลก ประสบกับอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ มีการคาดการณ์ว่าจำนวนชายที่หย่อนสมรรถภาพทางเพศจะเพิ่มเป็น 170 ล้านคน ในปี 2568

นพ.สืบพงษ์กล่าวอีกว่า ปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการดังกล่าว ได้แก่ การทำงานหนักเกินไปพักผ่อน น้อย นอนดึก สูบบุหรี่ รับประทานอาหารประเภท จั๊งก์ฟู้ด และอีกปัจจัยสำคัญยังพบด้วยว่า ประมาณ 60% ของเพศชายที่เป็นโรคความดัน เบาหวาน จะมี อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศร่วมด้วย สำหรับกลุ่มอายุที่พบว่ามีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศมากสุด จะอยู่ที่ประมาณอายุ 50-60 ปี และเคยพบเพศชายที่มีอาการดังกล่าวอายุน้อยสุดอยู่ที่ 18 ปี ส่วนภูมิภาคที่พบว่ามีปัญหามากที่สุด คือ ภาคกลาง โดยเฉพาะในสังคมเมือง เนื่องจากมีการนอนพักผ่อนน้อย ส่งผลให้การสร้างฮอร์โมนในร่างกายลดน้อยลง

นพ.สืบพงษ์กล่าวต่อว่า ส่วนการสังเกตอาการในเพศชายที่เริ่มมีปัญหาดังกล่าวนั้น จะมีตั้งแต่อวัยวะเพศชาย ไม่ตั้งตระหง่านยามเช้าเหมือนเคย ปัสสาวะลำบาก การแข็งตัวไม่ดี น้ำเชื้อน้อยลง มีความต้องการทางเพศ แต่อวัยวะเพศไม่แข็งตัว เป็นต้น หากมีอาการเหล่านี้ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการดังกล่าวและรักษา เนื่องจากหากปล่อยไว้นาน อาจทำให้ต้องใช้วิธีการรักษาที่ยุ่งยากมากขึ้น ปัญหาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ไม่เกี่ยวกับการที่เพศชายมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ เพราะการใช้งานบ่อย ไม่มีผลต่อการหย่อนสมรรถภาพทางเพศแต่อย่างใด ส่วนการป้องกันไม่ให้เกิดอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศสามารถทำได้หลายวิธีร่วมกันได้แก่ การนอนพักผ่อนให้เพียงพอ วันละ 6-8 ชั่วโมง เลิกสูบบุหรี่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เป็นต้น ทั้งนี้ หากปฏิบัติตามได้ถึงแม้อายุ 90 ปี ก็จะยังไม่พบปัญหาดังกล่าว

“สำหรับวิธีสังเกตการแข็งตัวของอวัยวะเพศ สามารถสังเกตและเปรียบเทียบได้ตามระดับ คือ หากอวัยวะเพศชายแข็งตัวปกติ จะเปรียบได้กับแตงกวา รองลงมาก็จะเปรียบได้กับกล้วย ที่ยังไม่ปอกเปลือก หากอ่อนลงมาหน่อยก็เปรียบได้กับกล้วยปอกเปลือกแล้ว และหากไม่สามารถแข็งตัวได้ก็จะเปรียบเหมือนเต้าหู้” นพ.สืบพงษ์กล่าวและว่า ปัญหาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย และไม่ควรมองข้าม เมื่อสังเกตตัวเองแล้วพบว่ามีอาการดังกล่าว ขอให้รีบปรึกษาแพทย์เพื่อรักษา ซึ่งมีหลายวิธีทั้งการให้ยาไปจนถึงการผ่าตัด ทั้งนี้ การรักษานั้น เพื่อทำให้ชายที่มีปัญหาสามารถมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เนื่องจากหากปล่อยไว้นานอาจส่งผลกระทบการใช้ชีวิตคู่ในครอบครัวได้

 

ที่มา ไทยรัฐ

โฆษณา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ข่าวเด่น ยอดฮิต