533726
165 425
485 036
85
 

ทะเลแหวกแห่งใหม่ที่พังงา ยาวสุดในไทย กว่า 3 กม. จ่อเปิดให้เที่ยวเร็วๆ นี้

24 มีนาคม 2559 ส้มซ่า !! วาไรตี้ ดูดวง บังเทิง 336 Views

 

เตรียมเปิดให้เที่ยวชม ทะเลแหวกแห่งใหม่ ที่พังงา ลักษณะคล้ายหนวดมังกร ยาวสุดในประเทศไทยกว่า 3 กม. อีกทั้งสองฝั่งทะเลยังมีป่าโกงกางที่สมบูรณ์มากอีกด้วย

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ได้พบทะเลแหวก หรือที่เรียกว่า หนวดมังกร ที่อำเภอคุระบุรี จ.พังงา สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัวให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัส

โดย นางรวีวรรณ แสงจันทร์ หัวหน้าศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา นายปริญญา ภูมิพานิชย์ นายอำเภอคุระบุรี ร่วมกับผู้ประกอบการบริษัททัวร์นำเที่ยวคุระบุรี และผู้ประกอบการโรงแรมที่พัก นำคณะสื่อมวลชนร่วมกันสำรวจทะแลแหวก ที่ถือว่ายาวที่สุดของประเทศไทย กว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา เตรียมพร้อมเปิดให้ท่องเที่ยวเร็วๆ นี้

สำหรับการเดินทางจากท่าเรือคุระบุรี จะมีเรือไว้คอยบริการ ใช้เวลาในการเดินทางมาถึงทะเลแหวกหนวดมังกร ประมาณ 10 นาที ซึ่งทะเลแหวกแห่งนี้ อยู่ระหว่างเกาะระกับเกาะพระทอง เมื่อถึงช่วงเวลาน้ำทะเลลด จะพบกับแนวสันทรายที่สวยโผล่พ้นผืนน้ำ งดงามทอดยาวสุดลูกหูลูกตา คดเคี้ยวไปท่ามกลางท้องทะเล หากแต่ความยิ่งใหญ่ของหนวดมังกรที่นี่จะมีความยาวกว่า 3 กิโลเมตร ทรายละเอียดนุ่มเท้า แม้จะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวที่สนใจแวะเวียนมาชม เนื่องจากเป็นทางผ่านเพื่อไปยังเกาะพระทอง

สันทรายละเอียด

ขณะที่ บริเวณตลอดสองฝั่งทะเลจะมีป่าโกงกาง ซึ่งยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้ได้

ด้าน นายปริญญา ภูมิพานิชย์ นายอำเภอคุระบุรี กล่าวว่า ทะเลแหวกที่คุระบุรี มีมานานแล้ว เป็นที่รู้จักของประชาชนในพื้นที่ และที่มาของหนวดมังกร ก็มีซินแสจีนมาดูว่าลักษณะคล้ายกับหนวดมังกร พร้อมกับตั้งวิหารเซียนไว้ที่บนเกาะระอีกด้วย จึงเป็นที่มาของชื่อ “ทะเลแหวกหนวดมังกร” นอกจากจะมีระยะทางที่ยาว และคดเคี้ยวกว่า 3 กิโลเมตรแล้ว ยังมีพื้นทรายที่นุ่มกว่าที่อื่น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสด้วยตัวเอง ว่าสวยงามมากเพียงใด

ด้าน นายกันต์วิช ภู่เจริญวงศ์ ช่างภาพอิสระที่ถ่ายภาพมุมสูง กล่าวว่า จากที่เดินทางมาท่องเที่ยวทะเลแหวกแห่งใหม่ใน อ.คุระบุรี จ.พังงา จากที่บินถ่ายภาพมุมสูง พบว่า ทะเลแหวกมีความสวยมากๆ จากที่เคยไปบินถ่ายภาพมาหลายที่ เพราะที่นี่มีเนินทรายที่ทอดยาวลงในทะเล รู้สึกว่าแตกต่างจากที่อื่น ที่มีความยาว 3 กิโลเมตร ซึ่งมีความสวยงามเป็นอย่างมาก จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสกับธรรมชาติที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง.

 

ที่มา  ไทยรัฐ

โฆษณา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ข่าวเด่น ยอดฮิต