413494
180 971
287 128
86
 

เค้ารักคุณจริงๆหรือเป็นแค่ความใคร่กันแน่?

8 เมษายน 2559 ส้มซ่า !! วาไรตี้ ดูดวง บังเทิง 310 Views
เขารักฉันจริงๆหรือเป็นแค่ความใคร่กันแน่? หลายคนบอกว่าในที่สุดความใคร่ก็จะเปลี่ยนเป็นความรักเองแหละ แต่ฉันคิดว่าน่าจะนำไปสู่ค่ำคืนแห่งเซ็กส์อันเร่าร้อนมากกว่า เซ็กส์ไม่ใช่สิ่งที่บ่งบอกถึงความรัก เซ็กส์ก็คือเซ็กส์แม้ว่าจะเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งของความสัมพันธ์อันลึกซึ้ง แต่ก็แค่นั้นจริงๆ ความใคร่มักเกิดจากแรงดึงดูดทางกายเพียงอย่างเดียวและจะหมดไปเมื่อตัวตนที่แท้จริงของอีกฝ่ายถูกเปิดเผยออกมา คุณไม่สามารถพูดได้ว่านี่คือความสัมพันธ์จนกว่าคุณจะได้เห็นธาตุแท้ของอีกฝ่ายตั้งแต่หัวจรดเท้า เซ็กส์กับความรักนั้นเหมือนมีเส้นบางๆกั้นไว้ แม้ว่าคู่รักบน Facebook จะถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกันในห้องนอนพร้อมกับมีฉากทะเลสาบอยู่ตรงหน้าก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะอยู่ด้วยกันตราบชั่วกัลปาวสาน เนื่องจากเป็นไปได้ว่าไฟพิศวาสของพวกเขาอาจมอดลงก่อนที่จะทันรู้ตัวเสียอีก แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่านี่เป็นแค่แรงปรารถนาทางเพศหรือรักแท้กันแน่?
ความรักจะทำให้คุณรู้สึกเป็นห่วงอีกฝ่าย ขณะที่ความใคร่ทำให้คุณน่าเป็นห่วงเสียเอง
ความรู้สึกเหมือนเมาคือผลข้างเคียงจากการมีเซ็กส์สม่ำเสมอ ทว่าไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ของคุณ Psychology Today รายงานว่าความใคร่จะทำให้สมองส่วนที่เกี่ยวข้องกับรางวัลและแรงบันดาลใจทำงาน ขณะที่ความรักจะทำให้สมองส่วนที่เกี่ยวข้องกับความรักและความเห็นอกเห็นใจทำงาน เมื่อคุณอยู่ในห้วงแห่งความรัก คุณจะเป็นห่วงเขามากกว่าที่คุณห่วงตัวเองเสียอีก
ความรักจะทำให้คุณยอมรับตัวตนที่แท้จริงของอีกฝ่าย แต่ถ้าเป็นความใคร่คุณจะรักแค่แนวคิดของคนๆนั้น
จำช่วงแรกๆได้ไหม? จำตอนที่คุณเพ้อถึงเขาขณะที่คุณกำลังทำงานอยู่ได้ไหม? คุณคิดถึงภาพที่คุณสองคนอยู่ด้วยกันบนเตียง ไปเดท และมีช่วงเวลาสำคัญในชีวิตร่วมกัน แม้กระทั่งการทะเลาะกันครั้งแรก ไปเที่ยวด้วยกันครั้งแรก ที่สำคัญจูบแรกด้วย และเมื่อตื่นขึ้นมาจากความฝันคุณก็ยังรู้สึกว่าอยากเคียงคู่ชู้ชื่นอยู่กับเขา นั่นแหละคือความรักแน่นอน
ความรักจะทำให้คุณอยากมีเซ็กส์หลังจากที่ไม่ได้เจอกันนานแสนนาน ส่วนความใคร่จะทำให้คุณอยากมีเซ็กส์ทุกครั้งที่เจอกัน
หากคุณกับคนรักคบกันมาเป็นเวลานานแล้วก็มีโอกาสที่กิจกรรมทางเพศกับความใกล้ชิดจะเป็นไปในทางตรงกันข้าม ง่ายๆคือเมื่อความใกล้ชิดเพิ่มขึ้น กิจกรรมทางเพศก็จะลดลง นั่นเป็นเพราะความสัมพันธ์มีอย่างอื่นที่สำคัญกว่าเซ็กส์ คุณทั้งสองคนจะได้รู้จักกันมากขึ้น มีประสบการณ์ร่วมกันมากขึ้น และนอนหลับฝันดีไปด้วยกัน
ความรักจะทำให้คุณมองข้ามรูปลักษณ์ของเขา ขณะที่ความใคร่จะทำให้คุณสนใจแต่ใบหน้าของเขา
เมื่ออยู่ในห้วงแห่งความรักคุณจะมองเห็นคนรักของคุณแตกต่างจากที่คนทั้งโลกมองเห็น นั่นคือคุณจะมองเห็นทะลุปรุโปร่งไปถึงสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้เปลือกนอกของเขา รูปลักษณ์ภายนอกของเขาที่เคยต้องตาต้องใจคุณจะไม่สำคัญอีกต่อไป เนื่องจากคุณจะสนใจความรู้สึกนึกคิดของเขามากกว่า
หากเป็นความรักคุณจะอยากรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเขา ขณะที่ความใคร่คุณจะไม่พูดอะไรเลย
สิ่งที่คุณต้องการในช่วงแรกคือการได้พูดคุยกับเขาตลอดทั้งวัน ทุกคำพูดของคุณล้วนมีความหมายและเป็นสิ่งที่คุณต้องการให้เขารับรู้
ไม่ว่าจะเป็นความรักหรือความใคร่ คุณจะอยากอยู่ด้วยกันตลอดเวลา
แต่ความใคร่คือพลังงานที่ถูกผลักดันด้วยฮอร์โมน ขณะที่ความรักคุณจะรู้สึกแตกต่างออกไป อย่างไรก็ตามไม่สำคัญว่าคุณจะคบกันถึงขั้นไหนแล้ว แต่คุณควรตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้เจอกับคนที่คุณต้องการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไปตลอดทั้งชีวิต

ที่มา : issue247.com

 

โฆษณา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ข่าวเด่น ยอดฮิต