413494
180 971
287 128
86
 

วิธีเปลี่ยนตัวเอง…ให้แฟนเก่าเสียดาย จนแทบกินไม่ได้นอนไม่หลับกันไปเลย

17 เมษายน 2559 ส้มซ่า !! วาไรตี้ ดูดวง บังเทิง 6953 Views

 

ถือเป็นเรื่องลำบากใจของคนรักกันที่ต้องแยกทาง หรือเลิกกัน เพราะไม่ว่าจะเหตุผลอะไรก็ตามที่ทำให้เราไปกันไม่ได้ จะจบลงด้วยดี หรือไม่ดีเลย อย่าไปนึกถึง เก็บแต่ความทรงจำดีๆ เอาไว้ดีกว่า มัวนั่งเศร้าเสียใจไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น มีแต่จะแย่ลงทั้งสุขภาพ จิตใจ การงาน คนรอบข้างก็ต้องเป็นห่วงเป็นใย มิหนำซ้ำแฟนเก่ามันยังไม่สนใจอีกนะสิ หน้าหมั่นไส้นัก ดังนั้นมาเปลี่ยนความคิดลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองให้แฟนเก่าต้องรู้สึกเสียดาย และเสียใจที่ทิ้งเราไปเลยล่ะจ้า
1. ทำตัวให้สวยเช้งกว่าเดิม มีคนว่ากันว่าผู้ชายน่ะไม่มาสงสารหรือเห็นอกเห็นใจเราหรอกนะถ้าเลิกกันไปแล้ว แล้วเราเองทำตัวดราม่าร้องไห้หนักมากตามร้านเหล้าต่างๆ มีแต่โทรมลง ผู้ชายยิ่งจะเมินเฉย เอาเป็นว่าเปลี่ยนวิธีคิด เรามาเริ่มต้นใหม่เปลี่ยนแปลงตัวเอง เบื่อผมยาวตัดผมสั้น เปลี่ยนสีผม เอาให้มันดูดีจนคนต้องร้องโอ้ว ชมกันเป็นแถว จากแต่ก่อนตอนมีแฟน แฟนไม่ชอบให้แต่งตัวมาก โสดแล้วก็จัดเต็มสิคะ รออะไร แฟชั่นมาเลย อะไรที่ว่าสวยดูดี จัดมาเลยค่า เก็บความขุ่นเคืองมาเป็นแรงผลักดันให้เรา สวย สวย สวย ขึ้นไป เค้าจะได้เสียดายเรายังไงล่ะที่ทิ้งคนดีและสวยมากอย่างเราไป
2. ใช้ชีวิตแบบอิสระให้เต็มที่ แต่ก่อนนี้หรอจะไปไหนมาไหนทีแฟนต้องคอยห้าม คอยหึง เดี๋ยวนี้หรอ อยากไปก็ไปเลยไม่ต้องขออนุญาติใครดีจะตาย ไปไหนมาไหนคนเดียว ทำอะไรอย่างที่ใจต้องการ ใช้โอกาสนี้ให้คุ้ม อัพลงโซเชียลด้วยล่ะ เผื่อแฟนเก่ามาส่องจะได้เห็นว่าเราน่ะ ดีขึ้นแล้วและมีความสุขมากเลยตั้งแต่เลิกกับผู้ชายอย่างนั้นมา ชีวิตดี๊ดี
3. ทำให้ตัวเองเป็นสาวโสดผู้มีเสน่ห์  ก็โสดแล้วหนิ แต่ก่อนเกรงใจแฟนแม้แต่ชายอื่นก็ไม่กล้าคุยด้วย ตอนนี้น่ะหรอไม่มีแล้ว คุยได้เลยเต็มที่ แม้จะไม่ได้ชอบกันก็เป็นเพื่อนกันได้ เฟรนลี่เข้าไว้ เพราะความมีรัศมีเปล่งปลั่งของเรานี่แหละทำให้ดึงดูดหนุ่มๆ เข้ามาหา ทำให้เราได้มีเวลาเรียนรู้คนอื่นๆ ด้วย คนต่อไปต้องดีกว่าเดิม แต่อย่าพึ่งด่วนตัดสินใจคบใคร ดูไปก่อนคุยไปเรื่อยๆ เพราะถ้าคุณโสดได้สักพักแล้ว อาจจะหวงความโสดโดยไม่รู้ตัวก็ได้ แถมแฟนเก่าเราพอรู้ข่าวต้องมีหวงก้างบ้างแน่นอน
4. ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ บ้าง หลังจากที่มีแฟนก็ติดแฟนไม่คอยได้เจอเพื่อน เอาล่ะพอโสดแล้วมีเวลาให้เพื่อนได้อย่างเต็มที่ ถ้าเพื่อนเค้าเข้าใจเรา เค้าจะอ้าแขนรับเมื่อเราเจอความทุกข์ มาปรับทุกข์กันเสียหน่อย ปาร์ตี้ ดริ้งเบาๆ ฟังเพลงคุยกันตามประสาสาวๆ หรือจะจัดทริปเที่ยวต่างจังหวัดก็ไม่เลว ออกไปหาอะไรใหม่ๆ ทำกับเพื่อน ให้ใจไม่คิดฟุ้งซ่าน แต่งตัวสวยๆ ยิ้มแย้มหัวเราะกับเพื่อนให้เต็มที่ ถ่ายรูปอัพเฟส ไอจีสักหน่อย ก็จะดีไม่น้อย ให้ใครบางคนมาเห็นว่าเราน่ะอยู่กับเพื่อนๆ ก็ยิ้มได้ไม่ต้องแคร์เธออีกแล้ว!
5. ทำชีวิตให้ดีขึ้น  ถือโอกาสนี้หาคอร์สเรียนอะไรเพิ่มเติมความรู้น่าจะดี เช่นเรียนภาษา เพื่อเพิ่มทักษะความรู้เอาไปใช้ในการพัฒนาเรื่องการทำงาน เราจะได้มีหน้าที่การงานที่ดีขึ้น เงินเดือนเยอะขึ้นกว่าเดิม เพราะโฟกัสที่เรื่องงาน ไม่วอกแวก มีสมาธิ ให้เขาคนนั้นเห็นว่าเธอต้องเสียดายที่ทิ้งคนเก่งๆ อย่างฉันไป ดูสิตอนนี้ฉันมีหน้าที่การงานที่ดี ดีกว่าตอนอยู่กับเธอซะอีกนะเออ เมื่อเรามีโปร์ไฟล์ที่ดี และทำทุกๆ ข้อที่กล่าวมาข้างต้น ต้องมีผู้ชายดีๆ เข้ามาหาเราบ้างแหละ ถึงตอนนั้นก็สวยเ รวย เก่ง เลือกได้อยู่แล้ว
รู้ว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะทำใจได้ คนเคยรักผูกพันธ์กันมา จะไม่ให้เสียใจก็คงทำลำบาก เสียใจได้แต่อย่านานค่ะ เมื่อลองอ่านวิธีของเราดูแล้วก็ลองไปทำตามดูนะคะ อย่าคิดว่าเป็นการแก้แค้น ขุ่นเคือง ประชดแฟนเก่า อย่าคิดแบบนั้นให้คิดเสียว่าสิ่งที่เราทำไป เพื่อตัวเองทั้งนั้น แค่ปล่อยมือที่โอบกอดเค้า มากอดตัวเราบ้าง รักตัวเองเห็นคุณค่าในตัวเอง แล้วสักวันเราจะลืมความทุกข์นั้นไปได้เลยค่ะ

ที่มา : blog.noonswoonapp.com

โฆษณา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ข่าวเด่น ยอดฮิต