413494
180 971
287 128
86
 

สุดยอด ! ครูนักเรียนสตรีฯ เมืองอุดร รวมใจฟ้อนหมู่ งดงามอย่างอีสานบ้านเฮา

20 สิงหาคม 2559 ส้มซ่า !! วาไรตี้ ดูดวง บังเทิง 271 Views
ครูนักเรียนสตรีฯ เมืองอุดร รวมใจฟ้อนหมู่

ครูนักเรียนสตรีฯ เมืองอุดร รวมใจฟ้อนหมู่

          คุณครูและเด็กนักเรียนหญิง โรงเรียนสตรีฯ จังหวัดอุดรธานี รวมพลังพร้อมใจกันฟ้อนรำหมู่ในงานเกษียณ พร้อมเพรียงกันน่าเหลือเชื่อ น่าประทับใจมาก

ในปัจจุบันขณะที่วัฒนธรรมประเพณีไทยแบบดั่งเดิม ค่อย ๆ ถูกกลืนหายไปทุกวัน แต่ก็ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ยังคงอนุรักษ์ หวงแหนประเพณีดั้งเดิม โดยเฉพาะการฟ้อนรำแบบอีสาน ที่ดูสวยงามชดช้อย เคล้าเสียงแคนเสียงโปงลาง งดงามเป็นอย่างยิ่ง

 

          โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2559 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Innöcent Smile ได้โพสต์คลิปการแสดงสุดทึ่งของบรรดาคุณครูและนักเรียนหญิง ของโรงเรียนสตรีราชินูทิศ จังหวัดอุดรธานี จำนวนนับพันชีวิต พากันมารวมตัวโชว์ฟ้อนรำประกอบดนตรีไทยในงานเกษียณด้วยลีลาท่าทางสุดอ่อนช้อยสวยงาม โดยทั้งหมดร่ายรำกันได้พร้อมเพรียงอย่างเหลือเชื่อ ดูยิ่งใหญ่อลังการน่าประทับใจมาก ๆ

หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกนำมาโพสต์แชร์  ก็มีผู้ให้ความสนใจกดเข้าไปชมมากกว่า 3 แสนครั้ง และแชร์ต่อกันมากเกือบ 1 หมื่นครั้ง แล้วขณะนี้ (20 สิงหาคม) ต่างพากันยกนิ้วชื่นชมในความพร้อมเพรียงและพร้อมใจกัน ถ่ายทอดวัฒนธรรมไทยออกมาได้สวยงาม น่าปลื้มปิติใจสุด ๆ อยากให้คนไทยอนุรักษ์สิ่งเล่านี้ไว้และสืบทอดต่อไปให้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสเห็น

ครูนักเรียนสตรีฯ เมืองอุดร รวมใจฟ้อนหมู่

ครูนักเรียนสตรีฯ เมืองอุดร รวมใจฟ้อนหมู่

ภาพและข้อมูลจาก Innöcent Smile
โฆษณา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ข่าวเด่น ยอดฮิต