413494
180 971
287 128
86
 

บุกจับคาบ้าน “พล.ร.อ.” เก๊ แต่งเต็มยศ โพสต์หราลงเฟซบุ๊ก พบเคยสวมรอยตุ๋นเหยื่อ

30 สิงหาคม 2559 ส้มซ่า !! วาไรตี้ ดูดวง บังเทิง 280 Views

วันที่ 30 ส.ค.ที่กองปราบปราม พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก., พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.วิระชาญ ขุนชายแก้ว รอง ผกก.1, พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม รอง ผกก.1, พ.ต.ท.รัชภูมิ กุสุมาลย์ รอง ผกก.1 ร่วมกันแถลงจับกุมนายณัฐพงษ์ รัตนเกียรติวงศ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ซอยรามอินทรา 37 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชัน ที่ 614/2559 ข้อหาแต่งเครื่องแบบทหารที่ใช้ในราชการอยู่โดยไม่มีสิทธิแต่งโดยชอบด้วยกฎหมาย

 


พร้อมของกลาง เสื้อผ้า เครื่องแบบ และเครื่องหมายนายทหารเรือยศ พล.ร.อ. แหวนสีเหลือง 2 วง นาฬิกาข้อมือ 3 เรือน รองเท้าคัทชูสีขาว และรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน 4กท 9003 กทม. ที่มีตราสัญลักษณ์สำนักพระราชวังติดที่กระจกหน้าและหลังรถ

 


พ.ต.อ.จิรภพ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก ร.อ.พิพัฒน์ เกสรบัว (ร.น.) นายทหารพระธรรมนูญ เข้าแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กในชื่อ “Nattapong Ratanakietwong” ซึ่งสวมใส่เครื่องแบบนายทหารเรือยศ “พล.ร.อ.” และมีการนำภาพแต่งเครื่องแบบดังกล่าวโพสต์ในเฟซบุ๊ก ซึ่งจากการสืบสวนทราบตัวผู้ที่กระทำความผิดคือนายณัฐพงษ์ จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับ และตามจับกุมได้ที่บ้านพักของผู้ต้องหา พร้อมของกลางดังกล่าว

 


พ.ต.อ.จิรภพ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนนายณัฐพงษ์ ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า มีอาชีพค้าขาย แต่ชื่นชอบและมีความฝันอยากเป็นทหารเรือ ต่อมามีเพื่อนสนิทที่รู้ว่าตนชอบได้ซื้อเครื่องแบบนายทหารเรือมาให้ แต่ยืนยันว่าไม่เคยนำมาใส่อวดอ้างหรือหลอกลวงหาผลประโยชน์กับใคร กระทั่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมามีพรรคพวกรับปริญญาบัตร จึงนำเครื่องแบบดังกล่าวมาสวมใส่ เพื่อร่วมถ่ายรูปตามคำขอของเพื่อน จากนั้นก็นำไปโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งก็ทำเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ส่วนเรื่องรถเก๋งของตนที่มีตราของสำนักพระราชวังนั้น ก็เพราะน้องชายทำงานเป็นเสมียนอยู่ในสำนักพระราชวัง มักจะมายืมรถตนไปใช้บ่อยครั้ง จึงมีการติดตราดังกล่าวไว้เพื่อความสะดวกในการขับผ่านเข้า-ออกสถานที่ราชการเท่านั้น ไม่ได้มีวัตุประสงค์อะไร

 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ ซึ่งจากการสืบสวนทราบด้วยว่านายณัฐพงษ์เคยแต่งกายดังกล่าวไปหลอกลวงและหาประโยชน์จากผู้อื่น ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวน ส่วนตัวผู้ต้องหาจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป.ดำเนินคดีต่อไป

 

ที่มา : ข่าวสด

โฆษณา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ข่าวเด่น ยอดฮิต