413494
180 971
287 128
86
 

วอนช่วย ดช.12 ปี แม่ป่วยมะเร็งหนัก อาศัยบ้านเช่าอยู่กัน 2 คน บางวันต้องขาดเรียนไปดูแลแม่

21 กุมภาพันธ์ 2560 ส้มซ่า !! วาไรตี้ ดูดวง บังเทิง 230 Views

วันที่ 21 ก.พ. นางจุราภรณ์ คงเจริญ ผอ.โรงเรียนวัดสมหวัง ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ได้พาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเลขที่ 74/14 หมู่ 8 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านเช่าของ ด.ช.ชนะชัย หรือน้องเอ็ม ด้วงคง อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.5 ที่อาศัยอยู่กับน.ส.สุพานี ด้วงคง อายุ 34 ปี ผู้เป็นแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งมดลูกและอาการทรุดจนไม่สามารถทำงานได้ เพื่อให้การช่วยเหลือ

นางจุราภรณ์ กล่าวว่า เนื่องจากทางโรงเรียน มีโครงการตรวจเยี่ยมบ้านนักเรียนเป็นประจำ จึงทราบว่าแม่ของ ด.ช.ชนะชัย กำลังป่วยเป็นมะเร็งมดลูก จนปัจจุบันไม่สามารถทำงานได้ และครอบครัวมีฐานะยากจน จึงได้นำเงินส่วนตัวจำนวน 5 พันบาทให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น เนื่องจาก ด.ช.ชนะชัย ไม่มีพี่น้องและต้องอาศัยอยู่กับแม่เพียงสองคน และระยะหลังแม่ก็ป่วยหนัก บางวันก็ไม่สามารถลุกขึ้นนั่งหรือเดินได้ จึงไม่สามารถไปรับจ้างทำขนมได้ ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก และได้นำเรื่องราวไปโพสต์ไว้ที่เฟซบุ๊กของตัวเอง เพื่อให้ผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าว เบื้องต้นได้มีผู้ใจบุญทราบข่าวติดต่อมาที่โรงเรียนและนำสิ่งของจำเป็นมาบริจาคให้ และได้มอบรถจักรยานไว้ให้ปั่นไปเรียนด้วย

ด้านน.ส.สุพานี เล่าว่า เดิมตนทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาด แต่ช่วงหลังไม่สามารถทำงานประจำได้เนื่องจากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็ง มานานกว่า 5 ปี และที่ไม่ยอมไปหาหมอก็เพราะว่าหมอจะต้องทำการผ่าตัดจึงเป็นห่วงว่าลูกจะต้องไปเฝ้า อาจจะต้องขาดเรียน และไม่มีเงินที่จะรักษาตัว

ทั้งนี้หากมีผู้ใจบุญที่จะนำสิ่งของให้การช่วยเหลือหรือร่วมบริจาคก็สามารถติดต่อมาที่นางจุราภรณ์ คงเจริญ ผอ.โรงเรียนวัดสมหวัง เบอร์โทร061-787-8917 หรือที่บัญชี ธนคารออมสิน สาขาราษฎร์อุทิศ ชื่อบัญชี น.ส.สุพานี ด้วงคง เลขบัญชี 020-174104-776 ได้อีกทางหนึ่งด้วย

 

ที่มา : ข่าวสด

โฆษณา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ข่าวเด่น ยอดฮิต