413494
180 971
287 128
86
 

ภารโรงติดคุก 21 ปี ทั้งที่บริสุทธิ์ ผู้ก่อเหตุตัวจริงสงสาร เขียน จม. ขอรับผิด

23 มีนาคม 2560 ส้มซ่า !! วาไรตี้ ดูดวง บังเทิง 424 Views
ติดคุกฟรี

ภารโรงวัย 48 ปี โดนจำคุก 21 ปี ทั้งที่ไม่ได้ก่อเหตุ ผู้ทำผิดตัวจริงมาในเรือนจำ จึงเขียนจดหมายสารภาพแทน ด้านกระทรวงยุติธรรมรับเรื่องรื้อฟื้นคดีใหม่แล้ว

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 เปิดเผยว่า นักโทษชาย 2 คนในเรือนจำกลางเขาบิน จังหวัดราชบุรี ได้ส่งจดหมายถึงกระทรวงยุติธรรม รับสารภาพผิดว่าเป็นผู้ก่อเหตุปล้นทรัพย์ชาวต่างชาติในเขตท้องที่ ต.ปลายนา อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี หลังเจอกับ นายกมล แพเขียว วัย 48 ปี ซึ่งทำอาชีพภารโรง ที่ต้องโทษจำคุก 21 ปี ในข้อหาดังกล่าว โดยไม่ได้กระทำความผิด

ติดคุกฟรี

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ นักโทษทั้งสองรายได้พบกับนายกมลในเรือนจำ ซึ่งมีอาการซึมเศร้าตลอดเวลา จึงเข้าไปสอบถามก็พบว่านายกมล ติดคุกมา 4 ปี ในข้อหาปล้นบ้านชาวต่างชาติ ที่ จ.สุพรรณบุรี เมื่อได้ฟังจึงนึกได้ว่าเป็นคดีที่พวกตนได้ทำไว้แต่หลบหนีไปได้ในครั้งอดีต

นอกจากนี้ นายกมล เคยเผยว่า สาเหตุที่ถูกจับทั้งที่ไม่ได้ทำความผิด เพราะตนถูกเด็กซึ่งเป็นพยาน วัย 7 ขวบ และ 11 ขวบ มาชี้ตัวว่าตนทำผิด ซึ่งเมื่อนักโทษชาย 2 คน ได้ฟังจึงรู้สึกเห็นใจ และอยากจะรับผิดแทน จึงเขียนจดหมายเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นส่งไปให้กับกระทรวงยุติธรรม ให้เข้ามาช่วยเหลือ

และล่าสุด กระทรวงยุติธรรม และกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ได้เดินหน้ารื้อคดีนี้แล้ว เบื้องต้นได้เข้าไปสอบถาม 2 นักโทษที่เขียนจดหมายดังกล่าว ซึ่งทั้งคู่สามารถบอกเล่าเหตุการณ์ปล้นครั้งดังกล่าวได้อย่างชัดเจน ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนหาหลักฐานและพยานใหม่ในการรื้อฟื้นคดีให้นายกมลต่อไป

ติดคุกฟรี

 

ติดคุกฟรี

ติดคุกฟรี

ติดคุกฟรี

ติดคุกฟรี

ติดคุกฟรี

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว, เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
รายการทุบโต๊ะข่าว, เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

โฆษณา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ข่าวเด่น ยอดฮิต