413494
180 971
287 128
86
 

แฉพฤติกรรมพนักงานร้านขายสุนัขหรู ทารุณลูกสุนัข-ปล่อยให้ป่วยไม่รักษา

29 กรกฎาคม 2560 ส้มซ่า !! วาไรตี้ ดูดวง บังเทิง 242 Views
ทารุณลูกสุนัข

        องค์กรพิทักษ์สัตว์บุกตรวจร้านขายสุนัขหรูในนครนิวยอร์ก หลังมีคลิปแฉพฤติกรรมสุดแย่ของพนักงาน ปรากฏพบลูกสุนัขป่วยจำนวนมากหลากหลายโรค 

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2560 เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่องค์กรพิทักษ์สัตว์ได้เข้าตรวจสอบร้านขายสุนัขหรู Chelsea Kennel Club ซึ่งตั้งอยู่ในเขตแมนฮัตตัน นครยิวยอร์ก สหรัฐฯ โดยพบว่า มีลูกสุนัขหลายตัวภายในร้านอยู่ในอาการเจ็บป่วย ทั้งเป็นโรคปอดอักเสบ มีปัญหาเรื่องการหายใจ และขับถ่ายเป็นเลือด ซึ่งทั้งหมดไม่ได้รับการรักษาอย่างเหมาะสมหรือรักษาแบบผิดวิธี เนื่องจากท้างร้านต้องการประหยัดต้นทุน

จากรายงานระบุว่า การเข้าตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่องค์กรพิทักษ์สัตว์ ดำเนินขึ้นหลังจากมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอแฉพฤติกรรมของลูกจ้างและพนักงานของทางร้านดังกล่าว โดยมีทั้งใช้ผ้าขนหนูตีฟาดลูกสุนัข มีการจับโยนพวกมันอย่างลวก ๆ อีกทั้งยังมีการจับลูกสุนัขนอนหงาย แล้วเอามือบีบปากให้มันสู้

ทารุณลูกสุนัข

ด้านจอนห์น กู้ดวิน ผู้อำนวยการอาวุโสในของแคมเปญ Stop Puppy Mills ที่รณรงค์ต่อต้านโรงงานผลิตลูกสุนัข ระบุว่า ธุรกิจร้ายขายสัตว์เลี้ยงก่อให้เกิดปัญหาเป็นระบบวงกว้าง เริ่มตั้งแต่ โรงงานผลิตลูกสุนัขที่โหดร้าย มาจนถึงวิธีการส่งลูกสัตว์ที่บรรจุรวมกันใส่ไปอย่างแออัด ก่อนจะถูกทางร้านนำไปขายในราคาที่เพิ่มกำไรเข้าไปมาก ขณะที่ทางด้านผู้ซื้อก็มาเลือกซื้อไป โดยไม่รับรู้ถึงกระบวนการทารุณกรรมเหล่านี้

ทั้งนี้รายงานเผยว่า ลูกสุนัขที่ร้านดังกล่าวบางตัวมีราคาสูงถึง 4,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 133,000 บาท โดยหลังจากทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ทางลูกจ้างและพนักงานของร้านได้กล่าวอ้างว่า ทางเจ้าของร้านเป็นผู้สอนวิธีการปฏิบัติเหล่านั้น แม้จะละเมิดกฎหมายของนครนิวยอร์กก็ตาม

ทารุณลูกสุนัข

ลูกค้าซึ่งไม่เปิดเผยตัวตนรายหนึ่ง ถูกส่งให้ไปซื้อลูกสุนัขที่ร้านแห่งนี้ 2 ตัว โดยพบว่าตัวหนึ่งมีปัญหากัดเจ้าของ มันเคยกัดเจ้าของเดิมจึงถูกผู้ซื้อนำกลับมาคืนที่ร้าน แต่ผู้ขายไม่ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบถึงเรื่องนี้ ส่วนอีกตัวมีอาการป่วย ซึ่งทางพนักงาน 2 รายบอกเหตุผลกับลูกค้าไม่เหมือนกัน โดยคนหนึ่งบอกว่า เป็นอาการปกติของมัน ส่วนอีกรายบอกว่า มันเพิ่งเป็นมาเมื่อไม่กี่วันก่อน

  อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากการตรวจสอบถึงได้ทราบความจริงว่า ลูกสุนัขตัวดังกล่าวป่วยตั้งแต่อยู่ที่ในร้านมาเป็นเวลาถึง 2 สัปดาห์ด้วยกัน โดยเมื่อนำตัวไปให้สัตวแพทย์รักษาจึงพบว่ามันเป็นโรคหลอดลมอักเสบ และมีอาการปอดบวมตามมา โดยตอนนี้มันคาดว่ามันอาจจะมีแผลเป็นถาวรที่ปอด

เจ้าหน้าที่องค์กรพิทักษ์สัตว์ ได้แจ้งเรื่องต่อไปยังอัยการรัฐนิวยอร์ก และนายกเทศมนตรีของนครนิวยอร์ก เพื่อให้ดำเนินการเอาผิดทางด้านกฎหมาย ซึ่งทั้งสองรับปากว่าจะจัดการเข้าไปจัดการตรวจสอบร้านดังกล่าว

ขณะที่ด้าน ดานา เดอร์รัค เจ้าของร้านขายสัตว์เลี้ยงดังกล่าว ได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ โดยกล่าวว่า เธอไม่ได้ทำความผิดใด ๆ พร้อมทั้งระบุว่า ตนเองเป็นคนรักสัตว์และรับประทานแต่อาหารมังสวิรัติ ทั้งนี้ได้จัดการไล่พนักงาน 2 รายที่ปรากฏในคลิปดังกล่าวออกแล้ว พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นในร้าน

ทารุณลูกสุนัข

ทารุณลูกสุนัข

ทารุณลูกสุนัข

ทารุณลูกสุนัข

ภาพจาก The Humane Society of the United States

ที่มา : pet.kapook.com

โฆษณา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ข่าวเด่น ยอดฮิต