413494
180 971
287 128
86
 

5 สิ่งที่ชี้ว่า เนมันยา มาติช คือจิ๊กซอว์ล่าแชมป์ลีกของ “ผีแดง”

2 สิงหาคม 2560 ส้มซ่า !! วาไรตี้ ดูดวง บังเทิง 133 Views

5. ทำให้ทีมมีความหลายหลายในการเล่นมากขึ้น

FBL-ENG-FACUP-CHELSEA-TOTTENHAM

แม้ มาติช จะถนัดในการเล่นเกมรับ แต่เขาสามารถเล่นเป็นกองกลางตัวรุก หรือมิดฟิลด์แบบบ็อกซ์ ทู บ็อกซ์ ได้เช่นเดียวกัน คือเขาสามารถปรับเปลี่ยน และยืดหยุนตำแหน่งการเล่นในแดนกลางได้อย่างหลากหลาย

นอกจากนี้ มาติช ยังเป็นกองกลางที่ยิงไกลดีด้วย ซึ่งน่าจะสร้างประโยชน์ให้ทีมได้อย่างมากมายทีเดียว

4. ความเป็นผู้นำสูง

Chelsea v Tottenham Hotspur - The Emirates FA Cup Semi-Final

ดาวเตะเซิร์บ ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นผู้นำสูงคนหนึ่งของทีมชาติ เซอร์เบีย และเชลซี ซึ่งคาร์แรกเตอร์ของ มาติช ในสนามมีความสง่าผ่าเผย ใจสู้ แข็งกร้าว ตามแบบฉบับของฮาร์ดแมนในแดนกลาง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทีมอย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด ขาดหายไปนาน และคาดว่า มาติช จะมาช่วยเติมเต็มในจุดนี้ให้กับทีมต่อไป

3. ประสบการณ์ในพรีเมียร์ลีก เหลือล้น

Chelsea v Tottenham Hotspur - The Emirates FA Cup Semi-Final

การค้าแข้งในลีกที่แข็งแกร่งอย่างพรีเมียร์ลีก มาอย่างโชกโชน ทำให้ มาติช ไม่จำเป็นต้องปรับตัวอะไรมาก เพราะคุ้นเคยกับความหนักหน่วงของลีกแห่งนี้เป็นอย่างดี ซึ่งนั่นจะส่งผลให้แผงกองกลางของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่มีแข็งแกร่ง ดุดัน และยากที่จะต่อกรได้ยากขึ้นด้วย

2. เข้าใจ มูรินโญ

Chelsea FC Training and Press Conference

มาติช เคยเป็นขุนพล คู่ใจของ มูรินโญ่ ทั้งคู่เคยพา เชลซี ต้นสังกัดเก่าของทั้ง 2 คน คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาแล้ว ในปี 2015 ทำให้การทำงานร่วมกันที่โอลแทรฟฟอร์ด น่าจะเป็นไปด้วยดี เพราะเจ้านายเก่า กับ ลูกน้องเก่า ที่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ย่อมเข้าใจกันเป็นอย่างดี

1. ทำให้ ป็อกบา มีอิสระในเกมรุกมากขึ้น

International Champions Cup 2017 - Manchester United v Manchester City

ปอล ป็อกบา เป็นนักเตะที่มีชั้นเชิง ลีลาสูง และเล่นเกมรุกได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งเทคนิคชั้นเลิศ และลูกจ่ายคิลเลอร์พาสให้กับเหล่ากองหน้าทำประตู หลายต่อหลายครั้ง การมาของ กองกลางชาวเซิร์บ จะทำให้จอมทัพเลือดน้ำหอมอย่าง ป็อกบา สามารถสร้างเกมรุกให้กับทีมได้อย่างเต็มที่ ในฤดูกาลใหม่ โดยไม่ต้องพะวงกับเกมรับ มากนัก เพราะมี มาติช คอยปัดกวาดหน้าบ้านให้แล้ว

โฆษณา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ข่าวเด่น ยอดฮิต