413494
180 971
287 128
86
 

5 แนวคิดดี ๆ เปลี่ยนความโสดให้เป็นความสุข

5 กุมภาพันธ์ 2559 ส้มซ่า !! วาไรตี้ ดูดวง บังเทิง 284 Views
  

ใครที่เป็นโสดอยู่ ยกมือขึ้นหน่อยสิ ? ไม่ว่าคุณจะโสดแบบตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจ แต่ยังไงคุณก็เป็นโสดอยู่ดี อย่ามัวแต่นั่งอมทุกข์เพราะว่าคุณไม่มีคู่อย่างคนอื่นเขา มีคนจำนวนไม่น้อยที่ยินดีที่จะเป็นโสด เพราะไม่ต้องยุ่งกับคนอื่นให้วุ่นวายใจ อย่ามัวแต่นั่งตั้งคำถามว่าทำไมฉันถึงไม่เจอเนื้อคู่เหมือนคนอื่นเขา แทนที่จะนั่งเศร้าเรามาเปลี่ยนมุมมองความโสดที่เราสามารถอยู่ร่วมกับมันได้ แบบสนุก ๆ กันดีกว่า

1. มองเห็นคุณค่าในตัวเอง

ขอให้คุณเปลี่ยนความคิดที่ว่าคนโสดเป็นบุคคลที่น่าสงสารและอาภัพ สถานะโสดไม่ได้เป็นเรื่องที่น่ารังเกียจ การจะมีความสุขกับสถานะโสดได้นั้น เราต้องเปลี่ยนทัศนคติความคิดเดิม ๆ ของตัวเองเสียก่อน อย่ามองความโสดในแง่ลบ และเมื่อคุณเปลี่ยนมุมมองได้สำเร็จเมื่อไร คุณจะเห็นคุณค่าตัวเองได้เร็วเท่านั้น

2. รู้จักชื่นชมและยินดีในสิ่งที่ตัวเองมี

อันที่จริงเราทุกคนต้องรู้จักชื่นชมและยินดีกับทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของ ตัวเองเป็นทุนเดิม รวมถึงสถานะโสดด้วยเช่นกัน เพราะนั่นเป็นสิ่งที่หล่อหลอมให้เป็นตัวเรา ไม่มีประโยชน์อะไรที่คุณจะไล่ตามหาสิ่งที่ขาด เพราะสิ่งที่ขาดบางครั้งอาจไม่ได้ลงเอยที่ความสุขเสมอไป ถ้าอย่างนั้นเรามาร่วมยินดีในความเป็นโสดของตัวเองกัน

3. ใช้ความคิดตัวเองอย่างเต็มที่

แน่นอนว่าเมื่อเป็นโสด ดูเหมือนว่าทุกอำนาจการตัดสินใจชีวิตเรื่องต่าง ๆ เหมือนจะอยู่ในกำมือเราไปเสียทั้งหมด ซึ่งต่างจากช่วงมีแฟนที่ต้องคอยมาห่วงหน้าพะวงหลัง พูดง่าย ๆ ว่าการเป็นโสดทำให้คุณมีความคล่องตัวในการตัดสินใจเรื่องอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น ซึ่งมันจะสอนให้คุณหัดพึ่งพาและเชื่อมั่นในตัวเองอย่างเข้มแข็ง

4. เพิ่มสีสันให้กับชีวิตตัวเอง

วิธีแก้เซ็งสำหรับใครก็ตามที่เริ่มเบื่อกับสถานะโสด นั่นคือรู้จักที่จะสร้างสีสันให้กับชีวิตตัวเองบ้าง เอาเรื่องง่าย ๆ ใกล้ตัว อย่างการออกแบบหรือหาของมาตกแต่งบ้านเสียใหม่ ลองจับนั่นจับนี่เปลี่ยนสิ่งแวดล้อมรอบตัวดูบ้าง อย่าจมกับความเคยชินแบบเดิม ๆ นั่นก็เพื่อให้คุณจะได้ไม่รู้สึกจำเจในการอยู่กับอะไรแบบเดิม ๆ เป็นเวลานาน

5. ได้ทำตามใจตัวเอง

ต่อไปนี้คุณจะสามารถกิน เที่ยว ช้อปตามใจตัวเองได้อย่างเต็มที่แบบไม่มีกั๊ก มีเวลานั่งถามตัวเองมากขึ้นว่าชอบหรือไม่ชอบทำอะไรในเวลาว่าง เช่น ถ้าคุณชอบเล่นดนตรี คุณก็แค่ไปเทคคอร์สเรียนดนตรี ชอบวาดรูป คุณก็แค่จับพู่กันขึ้นมาวาด ไม่แน่ว่าคุณอาจสร้างรายได้จากงานอดิเรกเหล่านี้ ซึ่งเป็นผลพลอยได้จากความโสดก็ได้นะ

การเป็นโสดของคุณจะไม่เป็นปัญหาเลย ถ้าตราบใดก็ตามที่คุณสามารถหาความสุขจากมันได้ มองอีกแง่ความโสดเปิดโอกาสให้คุณได้รู้จักตัวเองมากขึ้น ได้สร้างประสบการณ์ชีวิตใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง รวมถึงจัดการบริหารเวลาชีวิตและกำหนดเป้าหมายชีวิตตัวเองได้อย่างชัดเจนขึ้น รู้อย่างนี้แล้วมีใครสนใจอยากเป็นโสดเพิ่มขึ้นบ้างไหม ?

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
magforwomen.com และ yourtango.com

ที่มา : kapook.com

โฆษณา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ข่าวเด่น ยอดฮิต